ทำอะไรกับหุ้นของคุณได้บ้าง

เมื่อหุ้น Bean Stock ของคุณครบอายุ คุณจะกลายเป็นผู้ถือหุ้นของสตาร์บัคส์ คุณอาจเลือกเก็บหุ้น หรือขายหุ้นได้ทุกเมื่อตามที่คุณต้องการ

ดูข้อมูลได้ที่ไหน

หลังจากที่หุ้น Bean Stock ของคุณครบอายุ คุณจะเห็นได้ว่าหุ้นสุทธิ (หรือหุ้นหลังหักภาษี) จะถูกฝากไว้ในบัญชี Fidelity ส่วนบุคคลของคุณ และรายได้ที่ต้องเสียภาษีและภาษีที่ถูกหัก (หากมี) จะถูกรายงานไว้ในงบแสดงรายได้ของคุณ

การออกเสียงและเงินปันผล

ในฐานะผู้ถือหุ้น คุณมีสิทธิ์ที่ออกเสียงในประเด็นสำคัญต่าง ๆ ของสตาร์บัคส์ เช่น การเลือกคณะกรรมการบริหาร

นอกจากนี้ คุณยังมีสิทธิ์ได้รับเงินปันผลตามที่ประกาศแต่ละไตรมาสตราบเท่าที่คุณยังคงเป็นผู้ถือหุ้นจนถึงวันที่ปิดบัญชีผู้ถือหุ้นอีกด้วย

บัญชี Fidelity ของคุณจะได้รับเงินปันผลเป็นเงินสดโดยอัตโนมัติ หากคุณต้องการนำเงินปันผลไปลงทุนต่อ โปรดติดต่อตัวแทนของ Fidelity

การขาย

ใช้บัญชี Fidelity ของคุณในการขายหุ้น (pdf) และโอนเงินสดที่ได้รับจากการขาย

หากคุณต้องการถอนรายได้ที่เป็นเงินสดจากบัญชี Fidelity ของคุณ การแปลงสกุลเงินเป็นบริการเสริมที่มีให้ หากคุณเลือกที่จะไม่ใช้บริการ Fidelity ในการแปลงสกุลเงิน คุณสามารถโอนรายได้เป็นเงินดอลลาร์สหรัฐฯและแลกเปลี่ยนที่สถาบันอื่นได้ (หากได้รับอนุญาตจากประเทศหรือธนาคารของคุณ) โปรดทราบว่าอัตราแลกเปลี่ยนและระยะเวลาในการทำธุรกรรมอาจแตกต่างกันไป ขอแนะนำให้คุณพิจารณาและเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการแปลงสกุลเงิน กรุณาติดต่อ Fidelity คุณยังอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับสถาบันการเงินอีกด้วย